Hạt ngon cho sức khỏe vàng
danh mục
Loading...
Loading...

NGUỒN GỐC VÀ SỰ PHÂN BỐ CỦA CÂY MẮC CA

Đến năm 1858, W. Hill đã thành công khi trng cây Mắc ca đầu tiên ven sông Brisbane trên đất Úc. Sau đó, năm 1888, Charles Staff đã tiến hành trng 250 cây mc ca lá nhn vi din tích 1,2 ha ti Rous Mill gn Lismore ca bang New South Wales ca Australia. 

Bên cnh s phát trin ca loi cây trng này ti Úc, t nhng năm 1920, Mắc ca được trng rng rãi như mt loài cây thương mi Hawaii.

K tđó, loài cây này được biết đến và lan truyn rng rãi khp thế gii, tr thành loài cây mang giá tr thương mi trên toàn cu. Tính đến năm 2019, ht Mắc ca được coi là mt trong nhng loi ht đắt nht trên thế gii.

T khi phát hin ra cây Mắc ca đầu tiên ti Úc, cây Mắc ca đãđược nhân ging, tr thành cây trng ph biến trên thế gii ch sau 150 năm.

Ngoài Úc là quc gia đi đầu v sn lượng Mắc ca thì Hawaii cũng là mt cái tên gây n tượng mnh bi s vươn lên nhanh chóng trong ngành công nghip Mắc ca này. Sau 15 năm, k t 1881, Hawaii đã là nước xếp th 2 v sn lượng mc ca, ngay sau Úc.

Mắc ca phân b ch yếu ti Châu M và Châu Úc

Ti Vit Nam, cây Mắc ca được trng th nghim ti Ba Vì, Hà Ni để kim nghim kh năng thích ng ca loi cây này vi điu kin khí hu ca nước ta. Sau nhiu năm nghiên cu, th nghim, cây Mắc ca trng ti Vit Nam cho sn lượng và cht lượng tt. Đến năm 2004, cây Mắc ca được trng đại trà ti 2 vùng khí hu cóđiu kin phù hp là Tây Nguyên và Tây Bc. 

Cây Mắc ca được đưa v Vit Nam trng th nghim và cho kết qu kh quan

Đến nay, cây Mắc ca Tây Nguyên tăng nhanh v quy mô và s lượng. Đặc bit, Mắc ca Đắk Lk, Lâm Đồng, Gia Laiđược chú trng phát trin bi sng h ca chính quyn địa phương.  

Cây Mắc ca du nhp v Vit Nam vàđược trng Lâm Đồng

Hin nay, các tnh này tiếp tc phát trin trng cây Mắc ca định hướng ti năm 2030 theo đềán quy hoch đãđược nhà nước phê duyt. Ht Mắc ca Vit Nam được đánh giá không thua kém gì so vi ht Mắc ca Úc.

Trong tương lai, Mắc ca ha hn là loi cây trng tđô”- xu hướng mi cho ngành công nghip Vit Nam.

Mọi trao đổi xin liên hệ về Mắc ca Việt Nam:

Địa chỉ: 

- Nhà máy SX: Thôn Nhân Hòa, xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

- Văn phòng khu vực:

+ TP HCM:147/9 Dương Đình Hội, Phường Phước Long B,TP Thủ Đức.

+ Hà Nội: Số 29, ngõ 81, Láng Hạ, phường Thành Công, Quận Ba Đình.

+ Đà Nẵng: 123 Huỳnh Tịnh Của, KDC phía Nam cầu Cẩm Lệ, Hòa Phước, Hòa Vang.

Hotline: 0981.705.005 / 0973634444

Website: www.macca.com.vn

Email: cskh.maccavietnam@gmail.com

Mã số thuế: 5801488208

  • Chia sẻ qua viber bài: NGUỒN GỐC VÀ SỰ PHÂN BỐ CỦA CÂY MẮC CA
  • Chia sẻ qua reddit bài:NGUỒN GỐC VÀ SỰ PHÂN BỐ CỦA CÂY MẮC CA

Bài viết liên quan

QUY TRÌNH SẢN XUẤT HẠT MẮC CA

Như chúng ta đều biết, Mắc ca là loại hạt rất giàu dinh dưỡng, hàm lượng dầu đến hơn 80%, có mùi vị thơm ngon, béo ngậy…. Do đó, để giữ được hàm lượng dinh dưỡng, mùi vị và màu sắc của hạt mắc ca đòi hỏi một trình sản xuất rất kỹ lưỡng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy trình sản xuất hạt Mắc ca nhé.

NGUỒN GỐC VÀ SỰ PHÂN BỐ CỦA CÂY MẮC CA

Cây Mắc ca được tìm thy ln đầu tiên vào năm 1857 ti rng cây bi Queensland. Tuy nhiên, loài cây này không ch có ngun gc t khu vc t trung vàđông nam bang Queensland mà nó còn được trng phía đông bc ca bang New South Wales.

NHỮNG LỢI ÍCH TỪ CÂY MẮC CA

Chúng ta thường được biết hạt mắc ca qua các cửa hàng thực phẩm, các quán tạp hóa, các siêu thị,…. Mặc dù vậy, hạt mắc ca nói riêng và cây mắc ca nói chung còn có nhiều ứng dụng và hiệu quả cao trong nhiều ngành nghề khác nữa. Hãy cùng Hạt mắc Việt Nam khám phá về những tác dụng thú vị. Mà cây mắc ca có thể đem lại cho cuộc sống các bạn nhé.

Hạt mắc ca: Món ăn vặt bổ dưỡng nhiều tác dụng không ngờ

Là “hoàng hậu của các loại quả khô”, hạt mắc ca (macca) thơm ngon với vị béo bùi đặc trưng và là nguồn dinh dưỡng dồi dào. Công dụng của hạt mắc ca đối với sức khỏe rất đa dạng và tuyệt vời.

DANH MỤC tin tức

Loading...

SẢN PHẨM HOT

Không có thông tin cho loại dữ liệu này

TIN MỚI

TAGS