Hạt ngon cho sức khỏe vàng
danh mục
Loading...
Loading...

QUY TRÌNH SẢN XUẤT HẠT MẮC CA

Mắc ca có hai lớp vỏ, vỏ xanh bao bên ngoài tiếp đó đến một lớp võ gỗ rất dày và cứng, bên trong lớp vỏ cứng là nhân màu trắng sữa hình giống trái tim. Khi quả đủ già sẽ được thu hoạch để chế biến ra hạt thành phẩm.

Trước khi đưa vào chế biến chúng tôi sẽ dùng máy bóc lớp vỏ màu xanh bên ngoài, loại bỏ những quả không đạt chất lượng như quả non, sâu bệnh, nấm mốc, nứt…  sau đó đem rửa sạch, và tiến hành làm chín hạt bằng khí nóng ở nhiệt độ và thời gian cần thiết để đảm bảo giữ lại được hàm lượng dinh dưỡng, hương vị và màu sắc vốn có của hạt mắc ca. Sau khi sấy chín chúng tôi sẽ đem cắt để hạt có vết nứt, người sử dụng có thể mở vỏ dễ dàng hoặc tách toàn bộ vỏ để lấy nhân trắng sau đó sẽ đem đóng gói để bán ra thị trường.

 

 

Hạt mắc ca khi được sấy đúng kỹ thuật sẽ giữ được nguyên hàm lượng dinh dưỡng, ăn vào cảm nhận vị thơm, béo và ngọt nhẹ.

Hạt Mắc ca rất dễ sử dụng, có thể ăn trực tiếp, kết hợp làm bánh, nấu sữa, nấu cháo,  làm salad, làm kem, hầm xương… phù hợp với nhiều người nhất là phụ nữa mang thai, trẻ nhỏ, người già, người mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp, người ăn kiêng..vv..

Như vậy các bạn đã có thêm các thông tin về hạt mắc ca cũng như quy trình để sản xuất ra hạt mắc ca thành phẩm rồi. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng liên hệ:

  • Chia sẻ qua viber bài: QUY TRÌNH SẢN XUẤT HẠT MẮC CA
  • Chia sẻ qua reddit bài:QUY TRÌNH SẢN XUẤT HẠT MẮC CA

Bài viết liên quan

QUY TRÌNH SẢN XUẤT HẠT MẮC CA

Như chúng ta đều biết, Mắc ca là loại hạt rất giàu dinh dưỡng, hàm lượng dầu đến hơn 80%, có mùi vị thơm ngon, béo ngậy…. Do đó, để giữ được hàm lượng dinh dưỡng, mùi vị và màu sắc của hạt mắc ca đòi hỏi một trình sản xuất rất kỹ lưỡng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy trình sản xuất hạt Mắc ca nhé.

NGUỒN GỐC VÀ SỰ PHÂN BỐ CỦA CÂY MẮC CA

Cây Mắc ca được tìm thy ln đầu tiên vào năm 1857 ti rng cây bi Queensland. Tuy nhiên, loài cây này không ch có ngun gc t khu vc t trung vàđông nam bang Queensland mà nó còn được trng phía đông bc ca bang New South Wales.

NHỮNG LỢI ÍCH TỪ CÂY MẮC CA

Chúng ta thường được biết hạt mắc ca qua các cửa hàng thực phẩm, các quán tạp hóa, các siêu thị,…. Mặc dù vậy, hạt mắc ca nói riêng và cây mắc ca nói chung còn có nhiều ứng dụng và hiệu quả cao trong nhiều ngành nghề khác nữa. Hãy cùng Hạt mắc Việt Nam khám phá về những tác dụng thú vị. Mà cây mắc ca có thể đem lại cho cuộc sống các bạn nhé.

Hạt mắc ca: Món ăn vặt bổ dưỡng nhiều tác dụng không ngờ

Là “hoàng hậu của các loại quả khô”, hạt mắc ca (macca) thơm ngon với vị béo bùi đặc trưng và là nguồn dinh dưỡng dồi dào. Công dụng của hạt mắc ca đối với sức khỏe rất đa dạng và tuyệt vời.

DANH MỤC tin tức

Loading...

SẢN PHẨM HOT

Không có thông tin cho loại dữ liệu này

TIN MỚI

TAGS